Thông báo tuyển sinh khối 10 năm học 2021 -2022

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

VÀO LỚP 10 TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT THẠNH PHÚ

NĂM HỌC 2021-2022

Căn cứ Thông tư số 01/2016/TT-BGDĐT, ngày 15/01/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông dân tộc nội trú;

Căn cứ Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT, ngày 15/9/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học;

Thực hiện theo Quyết định số 822/QĐ-UBND, ngày 12/4/2021 của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021-2022.

Trường PTDTNT THCS&THPT Thạnh Phú thông báo tuyển sinh lớp 10, năm học 2021-2022. Cụ thể như sau:

I. Đối tượng, phương thức, địa bàn, hồ sơ và điều kiện dự tuyển

1. Đối tượng tuyển sinh

Thanh niên, thiếu niên là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú và định cư từ 03 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định hiện hành và vùng tạo nguồn cán bộ cho các dân tộc đã được UBND tỉnh phê duyệt. Ngoài ra, tuyển sinh không quá 5% trong tổng số chỉ tiêu được tuyn mới con em người Kinh thuộc vùng tuyển sinh nêu trên.

2. Phương thức tuyển sinh

Thực hiện phương thức tuyển sinh “Kết hợp thi tuyển với xét tuyển": Thi tuyển 80% chỉ tiêu, xét tuyển 20% chỉ tiêu.

3. Địa bàn tuyển sinh

Gồm các ấp, xã, phường, thị trấn đặc biệt khó khăn, vùng tạo nguồn cán bộ cho các dân tộc thuộc địa bàn huyện Mỹ Xuyên, huyện Thạnh Trị và thị xã Ngã Năm.

4. Hồ sơ

- Đơn xin dự tuyển vào lớp 10 (theo mẫu phát hành tại trường).

- Học bạ (bản chính hoặc bản sao có công chứng) hoặc giấy xác nhận của hiệu trưởng kết quả cấp THCS.

- Bản sao giấy khai sinh.

- Bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS (có thể bổ sung khi trúng tuyển);

- 02 ảnh màu cỡ 3x4 (kiểu chứng minh thư, chụp cách ngày thi không quá 6 tháng, có ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh ở phía sau ảnh).

- Giấy xác nhận các chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có);

- Hộ khẩu photo công chứng,

5. Điều kiện dự tuyển

- Tốt nghiệp THCS; thí sinh là người dân tộc thiểu số phải có kết quả xếp loại năm học lớp 9, hạnh kiểm từ khá trở lên và học lực từ trung bình trở lên; đối với học sinh người Kinh có kết quả xếp loại năm học lớp 9, hạnh kiểm tốt và học lực từ khá trở lên.

- Trong độ tuổi và thuộc đối tượng theo qui định.

II. Chỉ tiêu, môn thi, lịch thi

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 70 học sinh.

2. Môn thi: Gồm 03 môn

- Ngữ văn và Toán (hình thức tự luận).

- Tiếng Anh (kết hợp hình thức tự luận và trắc nghiệm).

3. Lịch thi:

Buổi

Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ phát đề thi

Bắt đầu tính giờ làm bài

05/6/2021

Sáng

Ngữ văn

120 phút

07 giờ 55 phút

08 giờ 00 phút

Chiều

60 phút

13 giờ 55 phút

14 giờ 00 phút

06/6/2021

Sáng

120 phút

07 giờ 55 phút

08 giờ 00 phút

III. Chế độ tuyển thẳng

Học sinh người dân tộc thiểu số đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học thuộc đối tượng tuyển sinh của trường dân tộc nội trú.

IV. Chính sách đối với học sinh trúng tuyển

Thực hiện theo thông tư liên tịch số 109/2009/TTLT/BTC-BGDĐT, ngày 29/5/2009 của Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn một số chế độ chính sách đối với học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú và các trường dự bị đại học dân tộc.

V. Lịch tuyển sinh

04/5 – 08/5

Thông báo tuyển sinh đến các trường THCS ở các huyện; thị xã và các trường PT DTNT thuộc địa bàn tuyển sinh.

10/5 - 19/5

Phát hành hồ sơ tại trường PTDTNT THCS&THPT Thạnh Phú. Địa chỉ: p Cần Đước-xã Thạnh Phú-huyện Mỹ Xuyên-tỉnh Sóc Trăng.

Chỉ phát hành đúng vùng tuyển sinh.

20/5 - 28/5

Nhận hồ sơ tại trường PTDTNT THCS&THPT Thạnh Phú.

31/5 - 03/6

Thí sinh nhận giấy báo dự thi tại trường PTDTNT THCS&THPT Thạnh Phú.

Không nhận thay.

05/6 - 06/6

Thi tuyển tại trường PTDTNT THCS&THPT Thạnh Phú.

Công bố kết quả và phát hành đơn phúc khảo.

14/6 - 18/6

Nhận đơn phúc khảo.

Công bố kết quả phúc khảo.

Dự kiến công bố kết quả trúng tuyển.

30/6 – 09/7

Nhận giấy báo trúng tuyển và làm thủ tục nhập học.

Trên đây thông báo tuyển sinh lớp 10 vào trường PTDTNT THCS&THPT Thạnh Phú, năm học 2021-2022./.

Nơi nhận:

- Sở GD&ĐT Sóc Trăng;