Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023

 

         Hòa chung không khí cả nước chào mừng năm học mới 2022-2023, sáng ngày 05/9/2022 trường PTDTNT THCS và THPT Thạnh Phú long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023. Tham dự buổi lễ có ông Lý Bình Cang- tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp, ông Thạch Si Phương - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy- Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mỹ xuyên và CBQL, toàn thể GV-NV và tất cả các em học sinh của nhà trường tham dự đông dủ.

Chương trình buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, ngắn gọn nhưng tràn ngập tình thầy trò. Mở đầu là nghi thức chào đón học sinh đầu cấp, với 70 em học sinh khối 6 và 70 em học sinh khối 10 vừa trúng tuyển vào trường. Tiếp theo đó, ông Lý Bình Cang- tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi cho thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường năm học mới. Về phía nhà trường, thầy Phòng Phước Thiện-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã phát biểu khái quát kết quả đã đạt được năm học 2021 - 2022, phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Sau lời phát biểu của thầy Hiệu trưởng là lời phát biểu hạ quyết tâm của giáo viên và học sinh. Đại diện cho tập thể giáo viên của trường, thầy Trầm Trung Thảo - tấm gương giáo viên trẻ tiêu biểu có bài phát biểu rất khẳng khái “Với lòng nhiệt huyết yêu nghề, quyết sẽ đưa thế hệ học trò cập bến bờ tri thức vinh quang”. Em Kim Cao Minh Thư, học sinh lớp 12A2 - học sinh đạt giải Nhì môn Ngữ văn cấp tỉnh và đang chuẩn bị thi dự tuyển đội tuyển cấp quốc gia, đại diện cho học sinh của trường cũng có bài phát biểu hạ quyết tâm rất lạc quan và hứa hẹn nhiều điều rất thú vị.

Nhân dịp này, ông Lý Bình Cang- tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp trao tặng 1.500 quyển tập cho nhà trường, ông Thạch Si Phương - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy- Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mỹ xuyên đã trao tặng 05 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích tốt trong học tập. Đây là nguồn động lực lớn lao khích lệ mạnh mẽ tinh thần phấn đấu học tập, rèn luyện đối với tất cả học sinh của trường trong năm học mới.

Buổi lễ khép lại trong tiếng trống Khai trường vang vọng giữa cái nắng thu dịu dàng, tất cả như hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành tích mới./

Thạch Hữu Cần

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ.

Ông Lý Bình Cang- tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi cho thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường năm học mới.

Thầy Phòng Phước Thiện-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã phát biểu khái quát kết quả đã đạt được năm học 2021 - 2022, phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Thầy Trầm Trung Thảo đại diện cho tập thể giáo viên của trường phát biểu hạ quyết tâm

Em Kim Cao Minh Thư, học sinh lớp 12a2 đại diện cho học sinh của trường phát biểu hạ quyết tâm

Ông Lý Bình Cang- tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp trao tặng 1.500 quyển tập cho nhà trường

Ông Thạch Si Phương - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy- Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mỹ xuyên đã trao tặng 05

 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích tốt trong học tập

Ông Lý Bình Cang- tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp đánh trống Khai giảng năm học mới

 Đại biểu và CBQL, GV-NV của trường trong buổi lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều