A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ OOC – OM – BOC NĂM 2018

 LỄ OOC – OM – BOC NĂM 2018

      Tối ngày 16/11/2018, Đoàn trường PTDTNT THCS&THPT Thạnh Phú phối hợp với hội CMHS đã tổ chức lễ Ooc – Om – Boc cho học sinh tại trường. Đây là một dịp để giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc, cũng là dịp để học sinh học hỏi thêm nhiều kiến thức về văn hóa của người Khmer Nam Bộ nói chung và Sóc Trăng nói riêng. Qua đó, tiếp thêm cho học sinh tình yêu thương, lòng gắn bó với phong tục tập quán truyền thống của dân tộc.

      Lễ có sự tham dự của Thầy Lý Thành Được – Phó Hiệu trưởng nhà trường; về phía Hội CMHS có ông Liêu Xuân Vương – trưởng ban đại diện Hội CMHS và ông Thạch Minh Tâm – Phó ban đại diện Hội CMHS. Cùng sự có mặt của tập thể CB - GV - NV và toàn thể học sinh trong nhà  trường. 

      Lễ Ooc – Om – Boc năm nay đã mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị với phần giới thiệu văn hóa Ooc – Om – Boc và lễ hội đua ghe ngo của tỉnh Sóc Trăng và những tiết mục văn nghệ mang đậm văn hóa dân tộc. Học sinh được dịp thể hiện hiểu biết về văn hóa dân tộc của mình qua phần ” Đố vui có thưởng” thu hút được sự tham gia nhiệt tình của tất cả các em học sinh.

      Cuối cùng để buổi lễ thêm phần trọn vẹn và ý nghĩa, đại diện Hội CMHS và nhà trường đã trao cho tất cả học sinh trong nhà trường những phần cốm dẹp thơm ngon và đầy ý nghĩa.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG LỄ OOC – OM –BOC 2018

Từ trái sang: Ông Lý Thành Được - Phó Hiệu trưởng. Ông Thạch Minh Tâm – Phó ban đại diện Hội CMHS.

Ông Liêu Xuân Vương – trưởng ban đại diện Hội CMHS. Thầy Lâm Phùng Hiệp - Chủ nhiệm lớp 10A1

Ông Lý Thành Được - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát cốm dẹp cho học sinh.

Ông Liêu Xuân Vương – Trưởng ban đại diện Hội CMHS phát cốm dẹp cho học sinh.

Ông Thạch Minh Tâm – Phó ban đại diện Hội CMHS phát cốm dẹp cho học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều